Chấn thương của Văn Thanh có điều gì đó đáng ngờ ?

Hậu vệ xuất sắc của U23 Việt Nam mới đây đã bị dính chấn thương và không thể tham dự AFF Cup 2018. Nhưng nhìn một cách tổng quan chấn thương này khả nghi.

Văn Thanh chấn thương nặng là do “số xui”, quả tải hay công tác y tế ở HAGL thực sự có vấn đề ?

Theo lãnh đạo HAGL thì Văn Thanh dính chấn thương từ trận Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bên y tế “tưởng” em nó chỉ bị dãn dây chằng đầu gối nghỉ vài tuần là xong và để đến tận 2 tuần mới đi khám lòi ra là đứt dây chằng gối phải và gấp rút đi mổ. Thực ra cái này cũng chỉ là hệ quả một sớm một chiều khi Văn Thanh đã cày ải liên tục từ năm 2016 đến giờ. 1 năm đá vài ba giải chính từ Câu lạc bộ đến ĐTQG mà không được nghỉ ngơi. 


Nhìn rộng ra thì đa phần các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cũng rất nhiều người dính những chấn thương cực nặng gây ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của họ. Case đầu tiên là tiền vệ Tuấn Anh: cũng là dây chằng cả 2 đầu gối cùng một loạt những chấn thương đùi, hông, lưng … sau những lần chấn thương chưa bình phục hoàn toàn nhưng đã gấp rút quay lại tập và đá liên tục. Chấn thương đầu gối cũng ám ảnh luôn Đông Triều, Đinh Thanh Bình, A Hoàng, Văn Tiến … 

Văn Thanh sẽ không thể tham dự AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam


Chưa kể các cầu thủ khác ở Hoàng Anh Gia Lai như Hồng Duy, Xuân Trường, Thanh Tùng … cũng dính nhiều chấn thương khác nhau và nghỉ vặt 1-2 tuần khá nhiều trong những năm qua do đội hình quá mỏng, không có ai xoay tua. Đơn cử như XT chấn thương mũi gây ảnh hưởng đến hô hấp nhưng vẫn phải ra sân cày ải từ đầu năm đến tận khi kết thúc ASIAD thì bác sĩ ở HAGL mới tiết lộ ra và đưa đi phẫu thuật gấp. 

Với mật độ AFF 2018, Asian Cup 2019, Sea Game 2019 đang đến gần thì ko hiểu còn bao nhiêu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nói riêng và V-league nói chung sẽ đổ gục xuống sân nữa ? Có lẽ VFF nên tính toán lại chọn đấu trường trọng điểm tránh việc cầu thủ quá tải./

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *