Đội bóng Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là giải thi đấu lớn nhất hành tinh, đã thu hút được đông đảo các đội bóng tuyển tham gia. Vì thế, cho đến nay, thì giải thi đấu Ngoại Hạng Anh là niềm mong đợi của rất nhiều các fan hâm mộ yêu thích thể thao. Vậy đội bóng mà vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người muốn biết.

Contents

Sơ lược tóm tắt về giải thi đấu Ngoại Hạng Anh

Trong các giải thi đấu bóng đá của nước Anh, thì giải thi đấu Ngoại Hạng Anh được các chuyên gia đánh giá là một trong các giải đấu chuyên nghiệp, rất danh giá, đặc biệt cao cấp nhất được tổ chức cho các CLB Anh Quốc, với một số tiền thưởng vô địch được Ngoại Hạng Anh là vô cùng lớn. Bóng đá về giải thi đấu có sự góp mặt và tham gia của 20 câu lạc bộ, cùng với rất nhiều các câu lạc bộ rất nổi tiếng vào hàng siêu sao của nước Anh.

Đội bóng Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải Ngoại hạng Anh hay còn được gọi là Premier League

Trong mỗi một mùa giải thông thường sẽ được diễn ra trong 9 tháng, đó là từ tháng 8 của năm trước cho đến tháng 5 năm của sau, được diễn ra gồm có 380 trận thi đấu. Các đội tham gia thi đấu theo các vòng bảng để chọn ra những đội xuất sắc nhất lọt vào vòng tứ kết, bán kết và vòng chung kết. Đội chiến thắng trong vòng chung kết cuối cùng, đội đó sẽ vô định và vinh dự bước được lên bục vinh quang danh giá nhất của nước Anh và nhận số tiền rất khủng.

Tuy vậy, trong mỗi mùa giải khác nhau thì, số tiền thưởng cũng thay đổi. Chính vì thế mà rất nhiều người, muốn biết đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Tên gọi khác của giải đấu Ngoại Hạng Anh thì người dân nước Anh gọi giải đấu này là Premiership hay ở bên ngoài còn gọi là English Premier League. Theo thống kê qua từng giải thi đấu, có khoảng 212 quốc gia, gần tới 700 triệu hộ gia đình và có 5 tỷ khán giả luôn chờ đón trận đấu này diễn ra.

Đội bóng vô địch giải Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Theo trực tiếp bóng đá nét VN, số tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh cho đội chiến thắng được liên đoàn bóng đá Châu Âu tài trợ. Trong đó, thì số tiền là 1,42 tỷ USD sẽ được chia đều cho các đội từ đạt giải từ Á quân trở xuống, còn đội vô địch đương nhiên là nhận được số tiền lớn hơn. Nhưng số tiền thưởng sẽ được thay đổi qua các năm, tuy vậy sự thay đổi này sẽ không lớn.

Bên cạnh khoản tiền thưởng lớn là do liên đoàn của bóng đá Châu Âu cung cấp cho đội được vô địch, thì không thể không kể đến các khoản tiền không hề nhỏ là do các đài truyền hình, mua bản quyền để phát sóng các trận thi đấu của giải Ngoại hạng Anh. Chính vì thế, đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thì người hâm mộ phải rất bất ngờ với số tiền thực sự mà đội vô địch nhận được.

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh là các trận đối đầu rất hấp dẫn và đầy kịch tích. Giải Ngoại hạng Anh đây là nơi hội tụ của nhiều siêu sao trẻ với đầy tài năng được đến từ các câu lạc bộ lớn. 

Trong lịch sử của giải đấu Ngoại Hạng Anh, thì khán giả không bất ngờ nhiều, khi giải thưởng danh giá này lại thuộc về đội con quỷ đỏ thành của Manchester với một số tiền là 697 triệu USD. Đây là đội bóng vô địch đã giành được một số tiền thưởng được nhiều nhất trong giải Ngoại Hạng Anh, so với các đội vô địch khác.

Đội bóng Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tổng số tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh đến nay

Ở thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của đội vô địch Ngoại hạng Anh, được cố định dành cho các đội tham dự giải thi đấu này là vào khoảng 817 triệu USD. Số tiền còn lại thì chia theo tỷ lệ đóng góp và dựa vào doanh thu của truyền hình là khoảng 544 triệu USD.

Tiền thưởng vô địch giải Ngoại hạng Anh năm 2018

Trong giải Ngoại hạng Anh năm 2018, với việc thi đấu ở giải Ngoại Hạng Anh thì đội tuyển vô địch giành được vào khoảng 41 triệu USD,sau đó số tiền đã được nâng lên 90 triệu USD, đây chưa tính chi phí do truyền hình trả.

Ở mùa giải trước năm 2018, đội Manchester City đã rất xuất sắc và đánh bại được những đối thủ nặng, khi đó, giành được chiến thắng vô địch trong giải đấu cao quý này. Sau khi giải đấu kết thúc, người hâm mộ đã rất tò mò đội Manchester City đã vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Có thông tin cho rằng, đội bóng đã thu vào khoảng 400 triệu USD tiền thưởng, trong đó có cả các chi phí do truyền hình chi.

Tiền thưởng vô địch của Ngoại hạng Anh năm 2019

Mùa giải năm 2019 khi mới bắt đầu, thì khán giả đã đoán trước được sự bùng nổ của giải thi đấu. Với những năm trước, khán giả đã đặt nhiều niềm tin vào đội bóng Chelsea, với hy vọng là đội bóng này một lần nữa sx dành chiến thắng và giành được vô địch của Ngoại Hạng Anh, với số tiền vô cùng hấp dẫn đối với đội bóng, nghĩa là với số tiền cao hơn năm trước nhiều.

Bài viết trên của XemBongDa Net đã chia sẻ cho bạn đọc biết được thông tin về đội vô địch Ngoại hạng Anh sẽ được bao nhiêu tiền. Trong lịch sử các đội vô địch Ngoại Hạng Anh thì đội bóng nào đã nhận được số tiền thưởng là cao nhất.

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *