Nghiện game online và những biểu hiện khi nghiệm game ở trẻ

Nghiện game là tình trạng phổ biến gặp phải ở nhiều trẻ bởi vậy làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và học tập của các em. Cùng tìm hiểu những biểu hiện nghiệm game ở trẻ em ở thông tin bài viết dưới đây.

Contents

Nghiện game online là gì?

Nghiện game online được xem là một hội chứng xảy ra khi sử dụng máy tính trong thời gian dài chơi game là ảnh hưởng đến các mối quan hệ của trẻ, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và đời sống của trẻ.

Nghiện game online và những biểu hiện khi nghiệm game ở trẻ 1
Nghiện game online là gì?

Theo một số tin tức trên trang thông tin điện tử caodangyduocsaigon.vn chia sẻ game online dần thay thế bạn bè và gia đình trong đời sống cảm xúc của trẻ. Bởi vậy, khi không được chơi các em sẽ cảm thấy thiếu thốn và gây rối loạn tâm lý và dễ bị cáu gắt hơn, chỉ muốn cô lập bản thâ. Những người có dấu hiệu nghiệm game có thể chơi 10 tiếng/ ngày và một tuần chơi Game khoảng tầm 70 – 80 giờ/ tuần.

Nghiện game online và những biểu hiện khi nghiệm game ở trẻ

Theo một số nghiên cứu cho thấy tình trạng nghiện game ở trẻ em được chia thành 2 nhóm khác nhau cụ thể:

Nghiện game online và những biểu hiện khi nghiệm game ở trẻ 2
Nghiện game online và những biểu hiện khi nghiệm game ở trẻ

* Triệu chứng nghiện game gần giống như ma túy

Đối với trường hợp này trẻ thường bị phục thuộc hoàn toàn vào game cả về suy nghĩ, nhận thức, niềm vui hay nỗi buồn. Trẻ luông trong cảm giác thèm game. Khi được chơi game sẽ thường mất tập trung, hay cáu gắt và không có cảm xúc với mọi thứ xung quanh.

Thời gian chơi game của những đối tượng này thường kéo dài bởi vậy các em thường khó kiểm soát được thời gian trong một ngày, có khi thời gian dành cho game lại chiến rất nhiều so với thời gian hơn so với việc học. Biểu hiện rõ nét nhất là các bạn trẻ thường bỏ bê việc học, ngừng quan tâm đến mọi tin tức cũng như những mối quan hệ bạn bè hay gia đình.

* Nhóm triệu chứng trầm cảm

Những trẻ em nghiệm game thường rơi vào trạng thái mất ngủ, không muốn ăn hay mỗi bữa ăn thì ăn rất ít. Bởi trong tâm trí của trẻ thường nghĩ đến những thế giới ảo trong các game và mất những cảm giác và hứng thú đối với đời sống hiện thực.

Trẻ thường có những biểu hiện rối loạn về tâm thần vận động, giảm sút tinh thần và năng lượng. Thường trong cảm giác thấy mình vô dụng và tội lỗi hơn trong đời sống hàng ngày.

Khắc phục tình trạng nghiệm game ở trẻ em

Khi thấy trẻ có những biểu về nghiệm game online gia đình và người thân cần tìm những giải pháp khác nhau để khắc phục. Dưới đây các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người một số giải pháp có thể khắc phục được tình trạng nghiệm game ở trẻ em:

– Về phía gia đình: chia sẻ và quan tâm giữa các thành viên trong gia đình là một trong những việc làm cần thiết nhất. Sự quan tâm gia đình sẽ là chỗ dựa vững chắc cho trẻ, tránh để trẻ ở trạng thái cô đơn hay khi gặp những khó khăn.

– Lựa chọn các tâm ký trị liệu khác nhau để điều trị cho trẻ.

– Bên cạnh đó, những liệu pháp về nhận thức hành vi, liệu pháp nhóm cũng giúp trẻ cải thiện được tình hình,…

– Khi trẻ ở mức độ nặng các phụ huynh cần đưa trẻ đến các bệnh viện hay trung tâm uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Rate this post