Những môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều môn thể thao hấp dẫn dành cho chúng ta. Thế nhưng không phải môn thể thao nào cũng được mọi người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy một số môn thể thao đứng đầu trong danh sách các môn thể thao được cả thế giới yêu thích.

Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao có số lượng người đam mê lớn nhất. Với hơn 4 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới, bóng đá là lựa chọn là số 1 trong danh sách thể thao phổ biến nhất của chúng ta. Bóng đá là một trong những môn thể thao dễ tiếp cận nhất trên thế giới và hầu như không ai trong thế giới này đã không đá bóng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Người ta có thể xem Truc tiep bong da thông qua truyền hình, tại sân cỏ hay theo dõi trên các mạng xã hội, internet ngày càng thuận lợi.

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhiều nhất

Bóng đá có lượng người xem cao nhất (3,9 tỷ được điều chỉnh vào World Cup 2014), tiền thưởng cao nhất, quyền truyền hình đắt nhất, cũng như các chương trình ưu đãi lớn nhất và các câu lạc bộ giàu nhất với 30 trong số 50 đội thể thao giàu nhất hàng đầu sắp tới dưới hình thức câu lạc bộ bóng đá. Sự nổi tiếng của bóng đá là vô song và nó có vẻ như được duy trì vĩnh viễn.

Bóng rổ

Với hơn 1 tỷ người hâm mộ, số lượng giải đấu chuyên nghiệp cao thứ hai trên toàn thế giới và mức lương trung bình cao nhất ở cấp cao nhất ($ 4,4 triệu), bóng rổ là môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới.

Bóng rổ là môn thể thao phát triển nhanh nhất trên mọi quy mô từ doanh thu, đến các cuộc thi và giải đấu. Ngày càng có nhiều giải đấu chuyên nghiệp đang được thành lập ở các nước trên thế giới, đặc biệt là ở các nước Đông Âu như Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc, Serbia và Lithuania.

Cặp đôi sự tăng trưởng này với các giải đấu chuyên nghiệp đã được thành lập ở Mỹ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Trung Quốc, Argentina và Pháp và không khó để biết tại sao Bóng rổ lại xếp hạng cao trong danh sách các môn thể thao phổ biến nhất.

Cricket

Với khoảng 2 tỷ người theo dõi, Cricket là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Giải đấu Twenty20 là sự kiện thể thao được xem nhiều thứ ba sau FIFA World Cup và Rugby World Cup.

Có rất nhiều môn thể thao cho bạn lựa chọn

Môn thể thao này đang phát triển nhanh chóng, cho thấy sự lan rộng của sự hỗ trợ của môn thể thao trên toàn thế giới. ICC (Hội đồng Cricket quốc tế) đã tăng mức độ phủ sóng truyền hình và tiền thưởng cho các cuộc thi của phụ nữ và người chơi nữ hiện đã được trả nhiều hơn 50% so với 5 năm trước.

Quần vợt

Với trung bình 45 quốc gia đại diện trong top 100 thứ hạng quần vợt trong cả trò chơi của nam và nữ, quần vợt hoàn toàn xứng đánh rơi vào danh sách một trong số các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Hơn nữa, những người chơi từ cả nam và nữ, từ 30 quốc gia khác nhau, đã giành được ít nhất một ván trượt lớn, làm cho nó trở thành một kỷ lục duy nhất trong thể thao.

Hơn 1 tỷ người đã điều chỉnh tại một số thời điểm trong Wimbledon 2014, 2015 và 2016, trong khi trung bình hơn 17 triệu giai điệu vào kênh BBC One duy nhất của Vương quốc Anh cho trận chung kết của giải đấu.

Rate this post