Lật lại nghi án bán độ và động kinh của Ro ‘béo’ tại World Cup 98

Năm 1998 là năm diễn ra World cup được diễn ra ở trên đất Pháp và câu chuyện “người ngoài hành tinh” Ronaldo bỗng dưng sùi bọt mép trước khi diễn ra ở trong trận chung kết trước đội tuyển Pháp đến nay vẫn là một dấu hỏi chấm cần câu trả lời xác đáng.

Đội hình Brazil năm 1998

Ronaldo Luis Nazario de Lima cầu thủ tiền đạo được mọi người gọi một cách thân thuộc là Ronaldo và tên thân mật là Ro “béo”. Anh chính là chàng người ngoài hành tinh đã đem đến cho làng bóng đá của thế kỷ 20 những nối khiếp sợ muôn vàn. Ronaldo được biết đến ở trong màu áo của Barcalona và Inter Milan bởi thế nên World cup 1998 là những kỳ vọng lớn lao dồn lên trên đôi vai của tiền đạo Brazil này ở trên đất pháp.

Ronaldo đã không làm phụ lòng người dân đất nước Brazil nói riêng và khán giả ở trên toàn thế giới nói chung khi anh đã giúp độ tuyển Brazil giành được chiến thắng tuyệt đối ở trong các vòng để tiến tới trận chung kết với đội tuyển chủ nhà Pháp. Nhưng trước khi tiếng còi khai cuộc được vang lên ở trong vài giờ trước thì Ro béo đã xảy ra chuyện thần bí mà đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp khi anh bỗng trở thành một cái xác không hồn tại sân Stade de France. Và qua đó thì ngậm ngùi nhìn pháp lên ngôi vô địch.

Pháp lên ngôi vô địch World cup 1998

Tất cả những tin đồn như Ronaldo động kinh hay uống nhầm thuốc và độc hơn nữa thì bị đội chủ nhà cho uống thuốc đầu độc. Hay là những tin Ronaldo bắt tay với trùm cá ccuowcj rồi nhà tài trợ gây sức ép hoặc đã bị yểm bùa… là những lý do mà các bài báo đã đưa ra nhưng cho tới bây giờ thì vẫn chưa có được một lời giải thích đáng cho nguyên nhân này. Chỉ biết thông tin Ronaldo động kinh và bán độ được các giới chuyên môn và các fan bóng đá quan tâm nhất.

Ronaldo lên cơn động kinh bí ẩn trước trận đấu

Ronaldo “Béo” dính nghi án động kinh

Ngày 12/7/1998 sau bữa trưa tại khách sạn Chateau de la Grande Romanie thì Roberto Carlos đã thấy Ronaldo ngã lả xuống đất cùng với đó là vẻ mặt mũi tái xanh cùng với mồm sủi bọt và toàn thân co giật. Carlos đã hô rất to khi chứng kiến cảnh này bởi thế Edmundo và Cesar Sampaio ở phòng bên đã nhanh chóng chạy sang để tìm cách giúp Ronaldo khỏi cắn vào lưỡi. Ngay sau đó thì HLV Zagallo và bác sĩ Toledo cũng đã có mặt để nhanh chóng sơ cứu giành cho cựu tiền đạo của Barca. Mấy tiếng sau Ronaldo tỉnh lại nhưng anh không biết mình bị sao và không nhớ bất cứ điều gì. BLĐ vẫn quyết định đưa anh tới bệnh viện để kiểm tra tim và não nhưng bác sĩ đã nhất quyết nói không sao mà qua đó anh được ra sân ở trong trận chung kết dù trước đó chính HLV Zagallo đã tuyên bố không có anh trong danh sách thi đấu.

Ronaldo cũng đã khẳng định rằng anh vẫn hoàn toàn bình thường nhưng những gì diễn ra trong 90 phút trên sân Stade de France thì đã cho thấy anh như một người khác khi đã không có một dấu ấn nào. Qua đó thì Brazil đã để thua Pháp với tỷ số 0-3 đầy cay đắng.


Nghi án Ronaldo và Brazil đã cố ý bán độ trước trận đấu

Trùm cá độ Wilson Raj Perumal

Trận chung kết World cup năm 1998 đã trải qua được 12 năm nhưng những gì đã diễn ra thì thực sự khó quên. Tay trùm cá độ người Singapore Wilson Raj Perumal đã bất ngờ tung tin với Luke Masomere việc anh là người đứng ra mua độ Ronaldo trước trận đấu với Pháp. Trong thỏa thuận với Perumal thì gã bắt ép Ronaldo buộc phải giả vờ lên cơn động kinh để có thể đánh lạc hướng được dư luận. Và sau đó thì Ronaldo có thể lừa được bằng những chân không thật và không hề sợ nghi ngờ từ Fan và khán giả trên sân. Perumal cũng đã cho biết không chỉ có Ro béo mà Rivaldo hay cả Carlos cũng là người đã đứng ra nhận tiền trong thương vụ này.

Masomere đã nhanh chóng bán thông tin này cho một tờ bào ở Zimbabwe và ngay sau đó thì cũng đã nhanh chóng được tờ Bild của Đức đăng lại. Nhưng cũng đã có rất nhiều người nói rằng Perumal chỉ cố tình thế để lấy uy trong giới bán độ của gã.

DIEPNH

Rate this post