Los Blancos là gì? Ý nghĩa thực sự của biệt danh Los Blancos

Los Blancos là gì? Ý nghĩa thực sự của biệt danh này như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được các chuyên gia soi kèo tại Cảm Bóng Đá giải đáp chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Los Blancos là gì?

Los Blancos chắc hẳn là một cái tên rất quen thuộc đối với những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Đây chính là một tên gọi khác của đội bóng được người hâm mộ sử dụng rất phổ biến.

Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là người da trắng. Từ Los trong tiếng Tây Ban Nha khi dịch sang tiếng Việt được hiểu theo rất nhiều nghĩa và từ Blancos có nghĩa là da trắng, và đây cũng chính là màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Los Blancos là gì?

Không ai biết rằng ai là người đã nghĩ ra biệt danh Los Blancos và biệt danh này đã xuất hiện từ khi nào nhưng tính tới thời điểm hiện tại nó được sử dụng rất phổ biến và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Khi nhắc tới cái tên Los Blancos, chắc hẳn người hâm mộ bóng đá sẽ liên tưởng ngay tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Cũng chính vì thế mà cái tên này đã đi sâu vào trong cuộc sống của người dân Tây Ban Nha cũng như người hâm mộ của đội bóng ở trên khắp thế giới.

Ý nghĩa thực sự của biệt danh Los Blancos

Như những thông tin mà Cảm Bóng Đá đã đề cập tới trong phần trên của bài viết, Los Blancos là một trong số những biệt danh mà người hâm mộ sử dụng để gọi câu lạc bộ Real Madrid. Dù đội bóng này có rất nhiều biệt danh nhưng Los Blancos chính là biệt danh được sử dụng phổ biến nhất và được nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới biết đến.

Ý nghĩa thực sự của biệt danh Los Blancos chính là da trắng. Người hâm mộ đã sử dụng biệt danh này để đặt cho đội bóng với mục đích ám chỉ tới màu áo truyền thống mà một đội bóng sử dụng trong các trận đấu là màu trắng.

Có thể thấy rằng, người hâm mộ đã quan sát kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất của đội bóng Tây Ban Nha để có được biệt danh này. Ý nghĩa của Los Blancos không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn thể hiện tình cảm của người hâm mộ dành cho đội bóng. 

Những gì mà câu lạc bộ bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha nhận được không chỉ đơn giản là một biệt danh mà còn là sự tin tưởng, lòng tin rất lớn mà người hâm mộ đặt cho đội bóng.

Real Madrid hiện đang là một trong những đội bóng nổi tiếng khắp thế giới

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid hiện đang là một trong những đội bóng nổi tiếng khắp thế giới và nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh tên gọi Los Blancos, fan hâm mộ của Real Madrid cũng đã đặt cho đội bóng rất nhiều biệt danh khác nhau. Sau đây là một số biệt danh của Real Madrid thường được sử dụng phổ biến:

Kền Kền trắng

Kền Kền trắng chính là một biệt danh được sử dụng rất phổ biến của câu lạc bộ Real Madrid tại Việt Nam. Biệt danh này đã bắt đầu xuất hiện từ thế hệ đội bóng Quinta del Buitre huyền thoại. Trong đội bóng bao gồm 5 cầu thủ Emilio Butragueno, Michel, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Los Merengues

Los Merengues cũng là một biệt danh được sử dụng rất phổ biến của câu lạc bộ Real Madrid. Los Merengues trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một loại bánh tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng cùng với đường. Vị của món bánh này rất ngon và được người dân Tây Ban Nha yêu thích.

Màu sắc của bánh Los Merengues cũng giống như màu áo truyền thống của Real Madrid. Chính vì thế, nhà báo nổi tiếng Joaquin Parts đã sử dụng biệt danh này để đặt cho đội bóng mình yêu thích. 

Los Vikingos

Real Madrid đã từng phải trải qua một giai đoạn với lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ cho một số nước. Mãi tới năm 1970, lệnh cấm này mới được bãi bỏ. Trong suốt thời gian đó, câu lạc bộ Real Madrid đã phải mua rất nhiều cầu thủ bóng đá thuộc khu vực Bắc Âu và phía Bắc nước Đức để tham gia vào đội hình nước nhà.

Kể từ thời điểm đó, đội bóng bắt đầu được gọi với biệt danh Los Vikingos. Đối với người hâm mộ đội bóng ở khu vực Bắc Âu, họ còn có một cách gọi khác là Vikingos. Ý nghĩa của biệt danh này chính là những người ngoại bang đến để chinh phục miền đất này.

Biệt danh Los Vikingos cũng đã từng được cổ động viên của câu lạc bộ Atletico sử dụng để chế giễu đội bóng vì họ sử dụng những cầu thủ đến từ Bắc Âu như: Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner,… Cũng trong thời gian đó, fan hâm mộ của Real Madrid cũng đã đặt biệt danh cho câu lạc bộ Atletico là Indios. Ý của từ này là nói những người có nguồn gốc từ vùng đất thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

Với những thông tin được Cảm Bóng Đá chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu được Los Blancos là gì và ý nghĩa thực sự của biệt danh này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về bóng đá nhé!

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *