The Kop là gì? Tìm hiểu rõ về ý nghĩa của The Kop

The Kop là gì và có ý nghĩa như thế nào? Chắc hẳn Fan hâm mộ bóng đá sẽ rất quen thuộc về thuật ngữ này và thường nghe các bình luận viên nhắc đến. Chuyên trang thông tin thelegionclan.com sẽ tổng hợp một số những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu rõ nhé!

Contents

Giải thích The Kop là gì?

The Kop là gì? Theo như định nghĩa từ cuốn Từ điển Oxford, Kop có nghĩa là một bờ cao của bậc thang tại một số sân vận động trước đây khán giả đã từng đứng để cổ vũ, nhất là đối với những cổ động viên của đội bóng Liverpool. Còn từ Kop bắt nguồn từ trận chiến Spion Kop diễn ra vào hồi tháng 01/1900 ở trong cuộc chiến tranh Boer thứ 2 tại Nam Phi đã khiến hơn 300 người thiệt mạng. Trong số quân đội đến từ Lancashire dẫn đầu cuộc tấn công, khi đó đội bóng Liverpool vẫn còn là một phần của khu vực Lancashire.

Giải thích The Kop là gì?

Spion Kop chính là tên gọi của 1 trong số 4 khán đài của sân vận động Anfield, sân nhà của Liverpool. Với 3 tên gọi khác nhau của những khán đài ở trên sân Anfield bao gồm có khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài Anfield Road End.

Cho dù được gọi là Kop xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1904 khi có trận bóng của Woolwich Arsenal, nhưng việc dùng tên The Kop chính thức đã được công nhận vào năm 1928 khi sân vận động Anfield đã được mở rộng với sức chứa lên đến 27.000 chỗ và có thêm cả mái che. Tiếp đến, những đội tuyển bóng đá và bóng bầu dục (rugby) tại Anh áp dụng những cái tên mang ý nghĩa tương tự.

Cũng kể từ thời điểm đó, The Kop cũng đã mang một ý nghĩa ám chỉ các cổ động viên nhiệt tình nhất của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool.

Ý nghĩa của The Kop là gì?

Với những thông tin do chuyên gia truc tiep bong da k+ chia sẻ cụ thể ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì, vậy nó có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của The Kop là gì?

Theo đó, cựu nhà báo của tờ Liverpool Echo & Daily Post là Ernest Edwards chính là người đầu tiên đặt tên cho khán đài mới của sân vận động Anfield dọc theo đường Walton Breck. Tên gọi này đã được đặt theo tên của ngọn đồi nổi tiếng ở Nam Phi, nơi đã xảy ra cuộc chiến tranh Boer năm 1900 khi có đến trên 300 người bị thiệt mạng, đa phân là những người đến từ Thành phố Liverpool khi mà quân đội Anh cố gắng chiếm lấy đỉnh đồi với mục đích chiến lược.

Thời điểm năm 1928, khán đài The Kop đã được sửa chữa và mở rộng với sức chứa đạt 30,000 chỗ đứng, cùng với đó là quá trình xây dựng thêm cả mái che. Anfield là “Kop” lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó. Cũng từ đó The Kop là từ ngữ được gắn liền với cổ động viên Liverpool nhiệt thành nhất, còn đối với những người chiếm lĩnh khán đài thì được gọi là Kopites.

Bề dày lịch sử của đội tuyển cộng thêm mức độ cổ vũ nhiệt tình từ những cổ động viên đội nhà đã xây dựng nên một cộng đồng The Kop rộng lớn trên khắp thế giới. Với mức độ ảnh hưởng từ tên gọi là The Kop, nhiều cộng đồng Fan Liverpool lớn nhỏ khác nhau trên khắp mọi nơi cũng sẽ sử dụng tên gọi “The Kop” gắn liền với địa danh hoặc với ý nghĩa khác nhằm đặt tên cho các nhóm cộng đồng.

Tổng hợp một số những biệt danh khác của đội Liverpool

Phía các chuyên gia của Tam Mao TV có dành thời gian nghiên cứu sâu về đội tuyển Liverpool và cho mọi người được biết rõ về một số những biệt danh khác của đội bóng Liverpool cụ thể như sau:

+ Lữ Đoàn Đỏ: phía cổ động viên Liverpool không thích sự chung đụng, tránh sự nhầm lẫn nên đã quyết định đặt cho đội tuyển một biệt danh khác đó là The Red với ý nghĩa là Lữ Đoàn Đỏ.

+ Quỷ Đỏ miền Merseyside: với biệt danh này được đặt dựa vào màu áo của đội tuyển, màu áo luôn luôn được tôn sùng và dùng đến. Với tên gọi này còn ngầm khẳng định với những đội tuyển khác trong khu vực về sức mạnh của đội Liverpool, họ chính là cái tên đáng gờm và không hề dễ bị hạ gục. Nhưng về sau thì MU cũng được Fan hâm mộ đặt cho biệt danh đó là “Quỷ Đỏ”, nên adx có một số cổ động viên Liverpool không còn thích sử dụng tên gọi này nữa.

+ Đội bóng Phổ Cảng: Liverpool được biết đến là thành phố cảng đẹp, nổi tiếng nhất tại nước Anh. Liverpool đã được Unesco dành tặng danh hiệu Di sản văn hóa thế giới, cũng bởi vì vậy nhằm có thể ghi nhớ được cột mốc ý nghĩa trong lịch sử nhiều cổ động viên của đội bóng đá đặt thêm một danh hiệu mới đó là Đội bóng phố Cảng cho Liverpool.

Kết luận

Chắc hẳn các thông tin do chuyên gia Tam Mao chia sẻ thì mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì và ý nghĩa tương ứng. Thường xuyên truy cập vào trang Web này để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác mọi người nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *