Arsenal rơi bi kịch khi mà Wenger quyết tâm giữ ghế nóng

Arsenal vừa qua đã để thua trước một tân binh mới lên hạng với tỷ số 1-2. Thua trước Brighton thực sự là một sự tủi nhục rất lớn đối với Arsenal và qua đó thì kéo theo làn sóng đòi sa thải trước HLV Arsene Wenger khi cao trào của sức nóng đó là việc học trò cũ Thierry Henry đang đòi chiếm ngồi lên ghế nóng thay Giáo sư.

Chính những khoảng thời gian đang diễn ra một cách u tối nhất của Arsenal và qua đó thì cũng đã vẫn nhanh chóng nhằm để có thể tiếp diễn khi đã chưa biết sự việc này sẽ bao giờ trở lên kết thúc. Hiện nay thì việc Arsenal đã để thua trước một đội bóng tân binh ở trong vòng 29 của giải NHA và hơn thế họ còn từng để thất bại trước Ostasunds ở Europa League khi mà đã bị phơi áo 2 trận liền 0-3 trước đối thủ đáng gờm Man City.

Việc để thua Brighton cũng đã là một bước đánh dấu ở trong việc trận thứ 11 đã diễn ra liên tiếp ở trong một giải Ngoại hạng Anh khi đó thì đội bóng của HLV Arsene Wenger cũng đã không giữ được sạch lưới và qua đó thì đành phải chấp nhận có được ở trong một chuỗi trận đang thuộc top bết bát nhất từ tháng 2 năm 2002 của họ đến thời điểm này. Pháo thủ đã thiết lập một lần nữa kỉ niệm buồn với việc để thua 4 trận liên tiếp ở trên mọi đấu trường về đó là kể từ tháng 10 năm 2002.

HLV Wenger tại Arsenal

Hiện tại NHA đang chỉ còn 9 vòng đấu nữa và Arsenal cũng đã gần như hết hy vọng để cạnh tranh xuất dự Champions League vào mùa tới khi không năm ở trong top 4. Chính HLV Wenger cũng đã phải ngậm ngùi thừa nhận về ở trong trận thua muối mặt này ở trên sân Amex của Brighton.

Khi phải đối đầu trước một Brighton thì một số các CĐV của chủ sân Emirates  đã la ó rất nhiều và kêu gọi Wenger từ chức và qua đó thì cũng đã đồng thời mang luôn cả banner nhằm có thể phản đối chính nhà cầm quân người Pháp. Nhưng vị Giáo sư vẫn luôn tự tin mình sẽ có thể đưa mọi thứ quay được trở lại.

Không dừng lại ở đó thì ông còn vẫn gan lì gạt bỏ những nhận định và cho rằng việc ông nên từ chức HLV Arsenal dù cho mọi bất chấp bị đã số các CĐV Arsenal toàn cầu đứng lên chửi bới nhằm để đòi hỏi mình ra đi. Ông còn biện minh khi tập trung cho công việc của mình và ở trong tình thế như thế này thì bạn sẽ luôn nhận được những câu hỏi đại loại như thế nhưng việc của tôi là tập trung cho công việc. Đó là những gì ông chia sẻ trước cộng đồng Fan.

HLV Wenger thì cũng đã thừa nhận rằng ở trong việc Arsenal cũng đã buộc phải đưa ra những sự việc dồn sức giành cho Europa League. Bởi thế nên việc nếu có thể có được chức vô địch thì pháo thủ mới có hy vọng được tham dự Champions League ở trong mùa sau với đúng tư cách mà Mu đã làm được ở trong mùa trước. Chắc chắn rằng đây là một mục tiêu thực tế nhất mà Arsenal có thể làm được lúc này khi họ đang bị top 4 bỏ xa khá nhiều ở giải NHA.

Rất nhiều các ứng viên đang được nhắm tới để có thể thay thế chỗ của Wenger ở trong thời gian tới nhưng đáng chú ý nhất đó là trong đó có Thierry Henry , một cựu cầu thủ của Arsenal và anh cũng chính là một học trò cưng của giáo  sư và hiện đang là trợ lý số 2 của HLV Roberto Martinez ở ĐT Bỉ.

Khi phỏng vấn vấn đề xoay quanh chuyện dẫn dắt Arsenal không thì “Con trai thần gió ” trả lời rằng việc anh thích được sự cạnh tranh và không từ chối những thách thức. Anh còn bóng gió nói về việc anh sẽ trở lại Arsenal để có thể thay thế chỗ của ông thầy cũ Wenger.

Rate this post