Có nên học Cao đẳng hay không? Cơ hội việc làm như thế nào?

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn giải đáp được vấn đề có nên học Cao đẳng hay không? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là như thế nào?

Có nên học Cao đẳngCó nên học Cao đẳng hay không? Cơ hội việc làm như thế nào?

Các bạn trẻ đang  chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia quan trọng sắp tới chắc hẳn đang rất hồi hộp và lo lắng tới việc lựa chọn cho bản thân mình một ngôi trường phù hợp. Lựa chọn được trường phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân là một điều không hề đơn giản, đặc biệt là những bạn có lực học chưa thực sự tốt để có thể trúng tuyển vào các trường đại học. Vậy có nên học Cao đẳng hay Đại học dân lập hay không?

Sau đây sẽ là những thông tin giải đáp về vấn đề có nên học cao đẳng và học cao đẳng có tốt không để để các bạn có thể tìm được câu hỏi cho mình nhé.

Học Cao đẳng là học cái gì?

Để trả lời được vấn đề có nên học Cao đẳng hay không thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải tìm hiểu được chính là học Cao đẳng có khác gì so với học đại học không và học Cao đẳng thì học những gì?

Điều khác nhau đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa học đại học và cao đẳng chính là thời gian học đại học sẽ kéo dài khoảng 4 đến 6 năm. Khi học đại học, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc về chuyên ngành của mình. Khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp ra trường thì các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân, kỹ sư, bác sĩ…

Còn đối với hệ đào tạo Cao đẳng thì thời gian học chỉ kéo dài trong vòng 3 năm. Chương trình đào tạo bậc cao đẳng cũng sẽ giống như đại học nhưng các bạn sẽ không được học nhiều kiến thức chuyên môn giống như hệ đại học và một số kỹ năng thực hành nghề nghiệp cũng sẽ ít hơn.

Vậy có nên học Cao đẳng hay không? Cơ hội việc làm trong tương lai như thế nào?

Câu trả lời mà chúng tôi đưa ra cho các bạn là có. Nếu như không đủ khả năng thi đỗ vào các trường đại học thì các bạn nên lựa chọn con đường khác chính là học Cao đẳng. Có thể học Cao đẳng sẽ dễ xin việc và có nhiều cơ hội phát triển hơn so với hệ Đại học, sau đây là những lý do có thể lý giải cho điều này.

Điều quan trọng nhất khi chúng ta theo học Cao đẳng hay Đại học chính là phải học tập thật tốt tất cả  những môn học chuyên ngành chứ không phải học tập một cách đại trà. Trong chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng thông thường sẽ chú trọng đến thực tiễn nhiều hơn và khi giảng dạy các giảng viên cũng sẽ chú trọng rèn luyện kỹ năng đến khi sinh viên có thể làm được việc mới thôi chứ không chỉ giảng dạy lý thuyết suông. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ra trường hầu hết tất cả các sinh viên cao đẳng đều có thể bắt tay vào làm công việc của mình mà không cần các nhà tuyển dụng phải đào tạo lại.

Có nên học Cao đẳngSinh viên tại các trường Cao đẳng cũng sẽ được trang bị đầy đủ tất cả kiến thức chuyên môn

Có rất nhiều thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đã nhanh chóng xin được việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình tại các công ty lớn vì khi tốt nghiệp các bạn đã có được một tấm bằng cử nhân cao đẳng chất lượng thì cũng có giá trị tương đương với việc tốt nghiệp tại một trường đại học.

Thời gian đào tạo ngắn hơn nên khi các bạn sinh viên cùng lứa đang ngồi trên giảng đường đại học thì các bạn đã có thể đi làm để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có thêm nguồn thu nhập để có thể tự trang trải cho cuộc sống và không cần phải phụ thuộc vào gia đình. Nếu như các bạn muốn tiếp tục học lên đại học thì có thể vừa học vừa làm.

Sinh viên tại các trường Cao đẳng cũng sẽ được trang bị đầy đủ tất cả kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng làm việc thực tế. Chính vì thế, khi bắt đầu làm việc tại bất kỳ một cơ quan nào đều sẽ tiếp thu và làm quen với công việc rất nhanh. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các công ty, doanh nghiệp luôn đặt sự tin tưởng rất lớn vào chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng uy tín.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh cũng như nhu cầu cấp bách về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản và trẻ nhỏ trong xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn theo hình thức xét tuyển học bạ, miễn thi. Với phương thức tuyển sinh này sẽ nâng cao cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Đây là một cơ hội học tập vô cùng tốt dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho mọi người và yêu thích trẻ con. Các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để không bỏ lỡ cơ hội học tập của mình.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được băn khoăn có nên học Cao đẳng hay không. Chúc các bạn sẽ đưa ra được quyết định lựa chọn đúng đắn với tương lai phát triển sự nghiệp sau này của bản thân.

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *