Thuốc contractubex và những thông tin quan trọng cần nắm rõ

Trong nhóm thuốc trị sẹo chúng ta sẽ phải kể đến thuốc contractubex, đây là một loại thuốc dạng gel đặc biệt để điều trị sẹo, ngứa da, nứt nẻ da… đều hiểu rõ hơn về loại thuốc này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Contents

Tìm hiểu về thuốc contractubex là gì?

thuốc contractubex

Contractubex là một loại gel trị sẹo được kê toa cho những bệnh nhân bị sẹo trên da. Bằng cách giảm sẹo hiệu quả từ bên trong, Contractubex tạo ra quá trình chữa lành da. Gel điều trị các vết đỏ hoặc bất kỳ vết sẹo nào, Contractubex Gel có chứa Allantoin Topical, Extractum Cepae-Cepalin Topical và Heparin Topical là các thành phần hoạt động cũng ức chế sự hình thành mô sẹo.

Công dụng của contractubex

Contractubex Gel được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau đây:

 • Sẹo
 • Huyết khối tĩnh mạch nông
 • Vết nứt
 • Chữa lành vết thương
 • Vết thương
 • Độ mài mòn
 • Ngứa da

Contractubex Gel cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở đây. Trước khi sử dụng tham khảo bác sĩ để bảo đảm an toàn cho chính bạn.

Tác dụng phụ của contractubex

Sau đây là danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra từ tất cả các thành phần cấu thành của thuốc Contractubex. Đây không phải là một danh sách toàn diện. Những tác dụng phụ này là có thể, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Một số tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng khi đã xuất hiện sẽ được xem xét là rất nghiêm trọng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn quan sát thấy bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây, đặc biệt là nếu chúng kéo dài và mãi không biến mất.

Contractubex làm giảm đau nhức, chống nhiễm trùng và kiểm soát các vấn đề như huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường. Nhưng thuốc cũng có thể gây ra phản ứng không mong muốn. Một vấn đề là sự tương tác, có thể xảy ra giữa

 • Hai loại thuốc, như aspirin và chất làm loãng máu
 • Thuốc và thực phẩm, chẳng hạn như statin và bưởi
 • Thuốc và chất bổ sung, chẳng hạn như bạch quả và chất làm loãng máu
 • Thuốc và bệnh, chẳng hạn như aspirin và loét dạ dày

Những tác dụng phụ không mong muốn đều nhẹ như đau bụng, đau đầu hoặc buồn ngủ, ngoài ra còn có phản ứng ngoài da như nổi mề đay, phát ban, sốc phản phệ…

Contractubex Gel cũng có thể gây ra tác dụng phụ không được liệt kê ở đây.

Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn y tế.

Phòng ngừa sử dụng thuốc Contractubex

Trước khi sử dụng Gel Contractubex, hãy thông báo cho bác sĩ về danh sách thuốc hiện tại của bạn, qua các sản phẩm không kê đơn (ví dụ vitamin, bổ sung thảo dược, v.v.), dị ứng, bệnh từ trước và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ như mang thai, phẫu thuật sắp tới, v.v. ). Một số tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn dễ bị tác dụng phụ của thuốc. Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc làm theo hướng dẫn được in trên sản phẩm. Liều dùng dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu tình trạng của bạn vẫn còn hoặc xấu đi. Điểm tư vấn quan trọng được liệt kê dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc contractubex

 • đừng uống thuốc
 • Không tự ý bôi trên các vết thương hở, vùng da khô nẻ, da bị kích thích hoặc da bị cháy nắng.
 • rửa tay trước và sau khi thoa Gel Contractubex
 • Làm sạch và khô vùng da cần điều trị.
 • Không rửa vùng được điều trị sau khi bôi ngay Gelububex
 • Tránh sử dụng các sản phẩm khác trên khu vực được điều trị trừ khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Để thuốc xa tầm tay trẻ em
 • không để thuốc dây vào mắt, mũi và miệng

Contractubex Gel và những câu hỏi thường gặp

Gel Contractubex có an toàn khi sử dụng khi mang bầu?

Có khuyến nghị theo từng trường hợp cụ thể nên người dùng thuốc cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn.

Gel Contractubex có an toàn khi cho con bú?

Hầu như những loại thuốc liền sẹo đều có chứa thành thần không tốt cho đứa trẻ,vui lòng thảo luận về các rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Contractubex Gel có thể được sử dụng cho các vết thương và vết sẹo?

Có, vết thương và vết sẹo là một trong những cách sử dụng được báo cáo phổ biến nhất đối với thuốc Contractubex. Vui lòng không sử dụng Gel Contractubex cho các vết thương và sẹo mà chưa có sự đồng ý cho bác sĩ.

Nên dùng thuốc contractubex trước hoặc sau khi ăn?

Người dùng thuốc có thể sử dụng bất cứ lúc nào vì nó là thuốc bôi ngoài da, tất nhiên tùy thuộc vào từng loại da sẽ có khoảng cách bôi khác nhau sao cho phù hợp.

Nên bảo quản thuốc ở đâu?

Chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm, tránh ánh nắng mặt trời, tránh bụi. Không được để trong tầm với của trẻ em vì nó sẽ rất nguy hiểm.

Phụ thuộc vào từng loại sẹo khác nhau sẽ có tốc độ lành sẹo nhanh hay chậm tương ứng. Không phải contractubex có tác dụng giống nhau lên tất cả người dùng, hãy cân nhắc thăm khám và kiểm tra trước khi dùng thuốc.

thelegionclan.com

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *