Ánh năng mặt trời – Những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe

Ánh nắng mặt một rất cần thiết đối với cơ thể của mỗi người, tham gia vào quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng và có khả năng phòng ngừa lại một số căn bệnh. Mọi người cùng tìm hiểu những vai trò đặc biệt của ánh năng mặt trời đối với sức khỏe.

Contents

Ánh năng mặt trời – Những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe

Giảm thiểu được tình trạng thiếu hụt Vitamin D

Lượng Vitamin D được cung cấp thông qua các thực phẩm là có hạn và không đủ cho cơ thể hấp thu. Chỉ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mới đủ lượng Vitamin D đủ cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Khi cơ thể cung cấp đủ lượng Vitamin D thì thể lực sẽ được cải thiện rõ rệt, quá trình hấp thu canxi trở nên tốt hơn, giúp xương chắc khỏe và phòng chống được tình trạng lão hóa.

Điều trị được bệnh trầm cảm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng quá trình cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thời xuyên sẽ sản xuất serotonin có khả năng chống lại bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp các bạn chống lại được những tình trạng căng thẳng và mệt mỏi, chán nản.

Ánh năng mặt trời – Những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe 1
Điều trị được bệnh trầm cảm

Sau thống kê chung cho thấy ở những nước Châu Âu số lượng người mắc phải chứng bệnh “u buồn vào mùa đông” – Loại bệnh rối loạn về cảm xúc, nguyên nhân chủ yếu xuất phát do thiếu ánh nắng mặt trời.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Theo một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời mỗi ngày có khả năng phòng tránh được bệnh tim mạch cao. Bởi vậy, khuyến cáo trẻ em nên vận động rèn luyện thể dục; thể thao, xem trực tiếp bóng đá rèn luyện bộ môn thể nào này để nâng cao sức khỏe,…

Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời còn có khả năng lưu thông mạch máy, ngăn ngừa được tình trạng huyết áp tăng cao, đánh chú ý nhất là phòng được bệnh tim mạch.

Ánh nắng mặt trời có vai trò tăng cường hệ miễn dịch

Khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đặc biệt là vào mỗi buổi sáng sẽ giúp sản xuất ra bạch cầu, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng tối đa.

Cải thiện về giấc ngủ

Theo như các chuyên gia chia sẻ ánh nắng mặt thời có tầm ảnh hưởng đến tuyến tùng của não, và sản sinh ta melatonnin nhằm cải thiện được giấc ngủ.

Bởi vậy, khuyến khích mọi người mỗi buổi sáng đón ánh nắng, không những giúp mọi người cải thiện được giấc ngủ mà còn giúp não hoạt động tốt hơn.

Tham gia vào quá trình giảm cân

Khi cơ thể thiếu ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm nồng độ serotonin, đây cũng là nguyên nhân tạo cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn. Khi đó, cơ thể của bạn không thể kiểm soát được và sẽ ăn nhiều hơn so với mức bình thường.

Phòng ngừa được bệnh tiểu đường

Hàm lượng Vitamin D là một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa được tình trạng bệnh tiểu đường bùng phát. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng khi trẻ được cung cấp đủ lượng Vitamin D sẽ làm giảm được 80% nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường.

Ánh năng mặt trời – Những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe 2
Phòng ngừa được bệnh tiểu đường

Bởi vậy, việc cung cấp hàm lượng Vitamin D từ ánh nắng mặt trời mang một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, ngay từ đầu các bậc phụ huynh hãy ý thức được điều này để đảm bảo lượng Vitamin D cần thiết cho con của mình trong quá trình phát triển thể chất và trí não.

Bên cạnh đó, trong thực đơn ăn uống hàng ngày mọi người có thể bổ sung thêm những thực phẩm chứa Vitamin D cần thiết như: ăn cá, phomat, trứng, sữa đậu nành,… Đây là được xem là những thực phẩm giàu hàm lượng Vitamin D cần thiết cho cơ thể, các mẹ cần lưu ý đến.

Hy vọng tất cả những tin tức cung cấp trên mọi người đã ý thức được tầm quan trọng của Vitamin D trong quá trình phát triển thể chất và trí não ở mỗi cơ thể. Ngoài ra, cần thăm khám sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra và phát hiện bệnh lý sớm có hướng điều trị kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)