Rời World Cup sớm nhưng Nhật Bản lại khiến cả thế giới nể phục vì điều này!

Trận thua 2-3 trước ĐT Bỉ đã kết thúc kỳ World Cup khá thành công của các chiến binh Samurai. Tuy nhiên, cả thế giới đã phải trao chiếc Cup vàng “nể phục” cho Kagawa và các đồng đội.

 

Từ trước đến nay, bóng đá Châu Á luôn bị coi là “kẻ lót đường” cho các đội bóng mạnh khác. Thành tích tốt nhất của một đại diện đến từ Châu Á là vào đến bán kết. Tuy nhiên, World Cup 2018 đã chứng kiến sự lột xác đáng kinh ngạc của châu lục đông dân nhất thế giới. Nhìn cái cách Iran khiến Bồ Đào Nha suýt chút nữa phải ra về ngay từ vòng bảng hay chiến thắng quả cảm của Hàn Quốc khiến ĐT Đức trở thành cựu vương khi không vượt qua vòng bảng. Đặc biệt, Nhật Bản đã thổi vào làn gió mới cho World Cup 2018 với lối đá sức mạnh, kỹ thuật và khả năng tận dụng thời cơ ghi bàn.

 

Những tín hiệu khả quan này sẽ hứa hẹn cho sự đổi mới của nền bóng đá Châu Á vào 4 năm sau khi World Cup được tổ chức tại Qatar. Nước chủ nhà thuộc Tây Á sẽ là điểm tựa vững chắc cho các đội bóng thuộc Châu Á. Cách đây, 16 năm lần đầu tiên một kỳ World Cup được tổ chức tại Châu Á và Hàn Quốc đã trở đội đầu tiên vào đến bán kết. Thời điểm đó, đã có những tranh cãi nổ ra khi nhiều người cho rằng Hàn Quốc đã được sự giúp đỡ từ đội ngũ trọng tài. Đến bây giờ vẫn còn tồn tại những câu chuyện về vết nhơ của bóng đá Châu Á.

CĐV Nhật Bản nhặt rác sau mỗi trận đấu

Quay trở lại với Nhật Bản, không cần nói quá nhiều về lối đá cống hiến có thể chinh phục những người khó tính nhất, mà các cầu thủ đến từ đất nước mặt trời mọc còn khiến nước chủ nhà Nga cũng như toàn bộ các cổ động viên trên thế giới phải có cái nhìn nể phục. Bà Priscilla Janssens, một quan chức của FIFA, chia sẻ sau khi chứng kiến phòng thay đồ của ĐT Nhật Bản sau khi họ thu dọn hành lý ra sân bay, bà đăng một bức ảnh gọn gàng, sang trọng cùng những dòng chữ nể phục cho các chiến Binh Samurai: “Đây là phòng thay đồ của tuyển Nhật Bản sau trận thua Bỉ ở phút thứ 94. Cũng giống như các CĐV trên sân vận động, các tuyển thủ cũng dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ (băng ghế và phòng thay đồ) và cả cách giao tiếp với giới truyền thông. Trước khi rời đi, họ còn để lại ghi chú với dòng chữ ‘cám ơn’ bằng tiếng Nga. Đây quả là một tấm gương đáng để học tập cho tất cả các đội bóng khác“.

Bà Priscilla Janssens khen ngợi ĐT Nhật Bản

Có thể thấy, hành động nhỏ này của Nhật Bản đã khiến người ta luôn phải nhìn vào để học tập và nể phục một cách thật tâm nhất.

Không chỉ có cầu thủ mà các cổ động viên Nhật cũng giúp hình ảnh của Nhật Bản trở nên đẹp và đáng ngưỡng mộ trong mắt bạn bè quốc tế. Sau mỗi trận đấu, họ thường ở lại dọn dẹp khu vực của mình một cách sạch sẽ nhất. Ngay cả trong trận thua trước Bỉ, các cổ động viên Nhật Bản dù rơi nước mắt nhưng vẫn không quên thu dọn rác nơi mình ngồi.

 

Quang Dự

 

Rate this post