Những kĩ thuật sút bóng mạnh và hiểm nhất có thể

Không phải ngẫu nhiên mà các siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới có được những cú nã “đại bác ” uy lực. Muốn sút được bóng mạnh như họ đòi hỏi thời gian và phương pháp tập luyện.

Với những người mới chơi, để sút một quả bóng với hướng đi và lực sút thật nhanh, mạnh, hãy xem bao bong da để tập luyện một số kĩ năng sau:

1. Tập sút bóng bằng má trong

Đối với những người chơi bóng không chuyên, phải kết hợp một cách nhuần nhuyễn những kỹ thuật như: Giữ chân trụ, tư thế của chân sút, điều chỉnh tay, tư thế thân người khi sút.

  • Giữ chân trụ 

Người chơi bóng lấy đà từ 3-5 bước, cách lấy đà này được áp dụng cho kể cả những người thuận cả chân trái hay chân phải. Điểm đặt bóng (khi tập) bao giờ cũng cách chân khoảng 20 cm, chân trụ phải luôn vững , giữ độ cong của ống chân khoảng 150 độ, cách nghiêng và đặt chân trụ rất quan trọng bởi nó tạo độ thăng bằng khi sút và nó cũng quyết định luôn hướng bóng bạn sút sẽ đi như thế nào.

Điều quan trọng khi tập kỹ năng này, chân trụ của bạn luôn phải đứng vững, không được phép để trượt chân, bởi nếu trụ của bạn đứng không vững rất dễ ngã hoặc thực hiện cú sút bị lệch. Tệ hơn nữa là bạn có thể ngã khi đang thực hiện dẫn đến lật cổ chân hoặc choẹo chân.

  •  Tư thế của chân khi sút

Muốn học được cách sút bóng mạnh, tư thế bạn đứng rất quan trọng, nhưng chuẩn bị để tiến hành kĩ năng đó còn quan trọng hơn rất nhiều.

Một tư thế lấy đà khi chuẩn bị sút

Khi chuẩn bị tiến hành cú sút, chân trụ khi chuẩn bị sút  phải đưa cong thật cao về sau một đường cong khoảng 90 độ, mắt của bạn phải luôn tập chung rằng bạn muốn đá quả bóng này đến vị trí nào. Lưu ý nếu bạn xác định muốn quả bóng đó bổng thì sút phần dưới của quả bóng khoảng 1/3 lực chân, nếu  bạn muốn sút sệt sát đất thì sút vào điểm trên của quả bóng với 1/3 lực. Còn  nếu muốn sút một cú trực diện bóng bay theo quỹ đạo tầm thấp thì vung chân vào tâm của trái bóng với 1/2 lực.

  •  Tư thế của tay khi tập sút

Tưởng chừng như khi sút thì chân mới là phần quan trọng nhất nhưng thực chất không phải vậy. Tay cũng là điểm mà bạn cần lưu ý hơn khi sút, nó giúp cân bằng khả năng thăng bằng cho bạn. Những cầu thủ đẳng cấp thế giới cỡ như Neymar hay Ronaldo đều chú trọng đến phần tay khi tập sút.

Tư thế dùng tay để giữ thăng bằng của David Beckham khi sút

Họ để tay không thuận ra đằng trước hơi chúi xuống đất, tay thuận họ để ra phía sau. Lưu ý rằng cả hai tay đều phải chếch xuống đất để tạo một góc mở rộng cho thân người trên.

Khi sút tay thuận đưa ra sau cùng với chân định sút, nhưng tay không được phép cong như chân, khi chân đã thực hiện xong động tác phải  để hai tay hướng nghịch nhau để tạo thăng bằng. Nhưng cũng nên nhớ rằng hai tay chỉ được phép hướng lên một chút khoảng 5-10 độ, nếu quá rất có thể sẽ bị ngã.

  • Tư thế của thân người khi sút

Tư thế thân người khi chuẩn bị sút là điều kiện tối quan trọng, phải có một thân người vững vàng, thăng bằng thì đường bóng khi sút mới thực sự chuẩn xác.

Những siêu sao như Ronaldo hay Beckham luôn có tỷ lệ những cú sút mạnh vô cùng cao vì đơn giản một lẽ tư thế thân người của họ khi sút rất chính xác .Nhờ có một tư thế thân người tốt mà tỷ lệ cú sút của họ mạnh và độ chính xác lên đến 90%.

Tư thế của 1 cầu thủ chuyên nghiệp khi sút bóng, chân phải co 1 góc khoảng 40 độ

Bạn muốn thực hiện những cú đá như những siêu sao đó không khó, thân người của bạn phải nghiêng về đằng sau tạo thành một góc vòng cung. Đây là kĩ thuật khó nhất khi muốn thực hiện được một cú đá mạnh và chính xác. Trên lý thuyết thì vậy, nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng có thể làm được, để tập đuuợc động tác này rất cần tập luyện chăm chỉ, tốn công sức và thời gian.

Với những thông tin kể trên, để thực hiện một cú sút mạnh và có độ chính xác cơ bản là điều hoàn toàn có thể nếu tập đúng được kĩ thuật. Những kĩ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều khi cái cơ bản nhất lại là cái phức tạp nhất. Nhưng cũng phải tùy thuộc vào độ giác ngộ  và độ chăm chỉ tập luyện của bạn.

Trên đây là một số phương pháp cơ bản để có được một cú đá nhanh và mạnh, quý độc giả cũng có thể xem thêm những thông tin tại thelegionclan.com./

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *