Lý do Man City quyết định đổi tên sân vận động

SVĐ của đội bóng nửa xanh thành Man sắp có được một cái tên mới khi BLĐ của đội bóng Man City đã quyết định và đạt một thỏa thuận với hãng hàng không Etihad và bởi thế lên  sân City of Manchester đã được chuyển tên mới.

Sân Vận Động Etihad – Man City

Thời gian 10 là bản hợp đồng giữa hãng hàng không quốc tế của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và BLĐ CLB Man City. Nên sân City của thành Manchester đã được đổi thành tên Ethihad và đó cũng chính là tên của hãng hàng không này.

Với số tiền bỏ ra con số 2,3 triệu mỗi năm để có được tên của hãng hàng không Etihad Airways trên áo đấu của Man City và qua đó thì đã luôn được xuất hiện cũng với những chiếc áo của các cầu thủ.

Khoản lợi nhuận được cho là lớn nhất của lịch sử bóng đá CLB Man City khi mà hãnh hàng không sẽ phải trả cho Man City từ 10 đến 12 triệu mỗi năm nhưng không được công bố chính thức trong phi vụ này.

Nhưng có thể nói răng việc mọi động thái của Man City thì cũng đều đang nằm  ở trong chính  những tầm ngắm của Liên đoàn bóng đá châu Âu bởi thế nên việc biết được số tiền đó là điều dễ hiểu.

Sự kết hợp giữa hãng hàng không và CLB Man City

Theo như những quy định của luật mới đã được tung ra và ban hành thì trong điều khoản tài chính công bằng cũng đã có những quy định giành cho các câu lạc bộ mà không có được ở trong khoản chi tiêu nhiều hơn so với chính những số tiền kiếm được. Bởi thế mà đã thực sự có rất nhiều những lần BLĐ Man City dính vào những nghi vấn khi đã đưa ra những lời thổi phồng về giá trị của hợp đồng giữa CLB với hãng hàng không Etihad. Bởi thế nên họ luôn rộng tay để chi tiêu mà không sợ phạm luật cân bằng tài chính bởi số tiền lớn có được khi kiếm được từ bản hợp đồng bán tên sân.

 Những nghiên cứu đã được đưa ra và xác định rằng từ trước đến giờ thì chưa có được ở trong đội bóng Anh nào có được ở trong bản hợp đồng bán tên sân lớn như Man City đã có được. Arsenal cũng là CLb đã bán tên sân nhưng chỉ với số tiền kiếm được ở con số 4 triệu bảng ở trong bản hợp đồng 100 triệu bảng dành cho 15 năm hợp tác, và trong đó thì có tới 48 triệu bảng trong 8 năm là tiền quảng cáo còn lại là áo đấu đã được diễn ra ở trong tháng 10/2004.

Lấy tên hãng hàng không Etihad làm tên SVĐ Man City

Sheikh Mansour đã vung rất nhiều tiền để có thể mua sắm ở trong những lần thị trường chuyển nhượng tung ra một cách không nể tay kể từ khi mua Man City ở trong tháng 9/2008. Sheikh Mansourcũng chính là người anh em với người đứng đầu UAE .

Mùa trước thì Man City chỉ đứng ở trong vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng giải đấu Premier League khi kết thúc mùa giải. Và qua đó thì năm nay họ cũng đã có được xuất dự giải đấu lớn nhất châu Âu Champions League. CLB cũng đã chấm dứt được ở trong 35 năm tay trắng khi đã có được cup FA và như những gì chúng tôi biết được thì việc CLB đang bị thua lỗ ở năm ngoái đã lên tới con số 121,3 triệu bảng. Hiện Man City đang đứng đầu giải ngoại hạng với mạch trận thắng không thể tuyệt vời hơn  và hứa hẹn sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất tới chức vô địch bởi sự ổn định của đội hình khi có sự kết hợp của sức trẻ và kinh nghiệm. Đặc biệt hơn khi Pep đã vào guồng để giúp Man city mãnh mẽ hơn hoa mỹ hơn.

DIEPNH

Rate this post