Ngày mai đội tuyển Việt Nam đá, xin đừng bao giờ đốt pháo sáng

Trong những ngày vừa qua, các cổ động viên của Hà Nội và Hải Phòng nói rằng sẽ tiến hành đốt pháo sáng trên sân vận động Mỹ Đình trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia.

NGÀY MAI CHÚNG TA ĐỐT PHÁO SÁNG, CHÚNG TA NHẬN LẠI ĐƯỢC GÌ? ĐỘI TUYỂN CỦA CHÚNG TA NHẬN LẠI ĐƯỢC GÌ?

Nhìn cảnh người dân xếp hàng khổ sở mà chẳng mua được vé, chúng ta đều phẫn nộ, tôi cũng phẫn nộ lắm chứ, nhưng pháo sáng không phải là cách chúng ta đáp trả.

Trừng phạt VFF ư? Mọi người có chắc những kẻ đang lợi dụng tình cảm của chúng ta bị ảnh hưởng? Nếu có tiêu cực, chẳng đợi đến khi mấy quả pháo sáng cháy đâu, tiền đã và túi họ từ lâu lắm rồi. Nếu phải nộp phạt thì cũng là từ ngân sách chung, từ thuế của dân mà ra thôi mọi người ạ.

Phẫn nộ vì vé chợ đen cao cắt cổ ư? Vậy tại sao không tẩy chay, cổ vũ tại nhà, tụ tập nhau ra quán cafe hay quán nhậu, vừa vui vẻ lại được xem màn hình lớn. Đằng này lại vẫn mua vé chợ đen, thêm ít tiền mua mấy quả pháo sáng, vừa đau ví mình, vừa đau lòng cầu thủ mà phe vé thì vẫn ở đấy chẳng xi nhê.

Xin hãy giữ 1 khán đài yên bình

Có người nói đốt một lần rồi đá sân trung lập cũng chẳng sao? Vậy nãy giờ chúng ta phẫn nộ vì điều gì? Chẳng phải vì tình cảm NHM bị chà đạp hay sao, chẳng phải tình yêu của chúng ta đối với Đội tuyển là niềm tự hào hay sao? Giờ bắt Đội tuyển đá trên sân không khán giả, không phải sân nhà mà nói chẳng sao, có khác nào tự mình đem tình yêu của mình hất bỏ đi.

Và rồi Đội tuyển, họ đã làm gì, mà lại phải chịu hậu quả? Tình cảm NHM bị lấy ra lợi dụng, họ đã phải chịu một lần đau. Giờ NHM lại đốt pháo sáng, buộc họ không được đá trên sân nhà, đá ở sân không khán giả, khác gì bắt họ chịu thêm một lần đau nữa, mà lần đau này chả khác gì giết chết đi ý chí chiến đấu của họ – điều đã làm nên thành công ngày hôm nay
Tôi biết chúng ta phải lên tiếng, nhưng hãy lên tiếng đúng cách và văn minh, đừng tự mình làm xấu đi hình ảnh CĐV Việt Nam, và cũng đừng khiến các cầu thủ phải “nằm không ăn đạn”

XIN HÃY KHIẾN CHẢO LỬA MỸ ĐÌNH RỰC RỠ CỜ ĐỎ SAO VÀNG, CHỨ KHÔNG PHẢI BỞI NGỌN LỬA TỪ NHỮNG CỘT PHÁO SÁNG.

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *