V League 2018 kết thúc và những điều còn đọng lại

V League 2018 đã chính thức khép lại đối với người hâm mộ. Nhưng những gì phía sau đó vẫn còn những vấn đề còn đọng lại. V League muôn đời vẫn thế.

Trước khi V .League 2018 khởi tranh chắc chắn không ai nghĩ đương kim vô địch Quảng Nam FC nhà vô địch chẳng khác nào bầy cáo của Ngoại Hạng Anh từng vô địch mùa 2015 lại sa sút tới như thế. Và cũng chẳng ai nghĩ rằng TP HCM lại rơi vào vòng xoáy trụ hạng và khổ sở tới vậy.

Khi V League 2018 bắt đầu từ những vòng đầu Hà Nội đã cho thấy sự bá chủ của mình khi thắng hết vòng này tới vòng khác, không một cái tên nào có thể cản bước Hà Nội và không ngạc nhiên khi đội bóng của Quang Hải, Đình Trọng…. đã vô địch với khoảng cách quá xa. Nhưng thứ chúng ta phải cảm thấy khá tiếc là Cần Thơ với sự khởi đầu như một tốt nhất trong những mùa gần đây mà khi về cuối mùa lại thua liên tục và rơi từ từ tới đáy bảng xếp hạng.

Đáng tiếc cho Cần Thơ

Những mùa trước Cần Thơ đã không lạ gì với việc xếp thứ 13 nhưng họ luôn không bị xuống hạng. Nhưng tới mùa này thì Cần Thơ đã không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi đã không còn những Đồng Tháp, Long An để thay đội bóng xứ tây đô xuống hạng . 4 năm cố ở lại V League là quá đủ với các fan của Cần Thơ và bây giờ có lẽ thầy trò HLV Vũ Quang Bảo phải làm lại từ đầu.

Nam Định một CLB gần như là đứng cuối bảng cả lượt đi lại trụ hạng từ những sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các CĐV Thành Nam. Bằng bất cứ cách nào CĐV Nam định vẫn cho thấy độ cuồng nhiệt kể cả khi CLB gặp khó khăn nhất, họ sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu mà CLB đến, và tấm lòng đó đã tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sĩ để ông và các học trò chiến đấu kiên cường và giành được tấm vé đá Play Off với Hà Nội b.

Và cũng đáng tiếc cho Nam Định


Đó là các ấn tượng về một mùa giải V League với 26 vòng đấu sôi động của 14 CLB đã cống hiến. Dù biết còn nhiều hạn chế về mọi mặt, vẫn còn nhiều bất cập về bạo lực, trọng tài, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh sân cỏ, và sau mùa giải này chắc chắn fan của cả 14 CLB sẽ có các cảm xúc riêng, người vui, kẻ buồn nhưng dù thế nào mùa giải này vẫn là một mùa giải hay, nhiều bàn thắng, nhiều tính cống hiến cho những ai thực sự yêu bóng đá nội.

Ban tổ chức không muốn khán giả tới sân, hai đội phía Bắc kéo vào miền Trung đá

Con giun xéo mãi cũng quằn.

Năm ngoái thì là Võ League, năm nay khá hơn, chắc là Vô tổ chức League.

VPF ra đời tưởng sẽ tốt hơn, thực ra vẫn thế. Tổ chức như giải làng. Bảo sao khán giả chổng mông vào giải. Đồng Tâm Long An giải tán.

Trận Bán kết lượt về Cúp Quốc gia thì Bình Dương bị ép xếp ngày đá. Trận play-off thì Nam Định bị ép khi xếp sân đá. Hai đội miền Bắc mà BTC đưa ra 2 phương án: sân Quảng Nam hoặc sân Vinh.

Cổ động viên Nam Định còn đề xuất đá sân của Hà Nội B – phương án mà Hà Nội sợ thứ 2 chỉ sau Thiên Trường vì HN vốn đã không  có khán giả, nữa là Hà Nội B. Chắc bác H gì đó sợ đá sân phía Bắc thì ít nhất sẽ có 10.000 khán giả của Nam Định lấp đầy bất cứ sân nào.

Công tác tổ chức của ban tổ chức V League vẫn là điều gì đó đáng phải bàn


Đáng lẽ BTC phải lấy tinh thần của CĐV Nam Định là điểm sáng thì đằng này lại tìm mọi cách làm khó họ, chắc vì bác H. Hình như họ lấy lý do HN B hóa thân thành Hà Tĩnh. Có quyết định chính thức chưa?

Kể cả có rồi thì phương án sân Thanh Hóa vẫn hợp lý hơn sân Vinh. Vinh cách xa tỉnh Hà Tĩnh có 1 cây cầu, cách TP Hà Tĩnh 50km, cách TP Nam Định 230 km.

Nhưng kiểu gì các cổ động viên Nam Định vẫn sẽ áp đảo ở Vinh, dù nếu không đá sân Bắc. Khán giả Hà Tĩnh chắc cũng chẳng mấy người đi xem cái đội Quê hương “giả cầy” làm gì cả, nhưng đó k phải là điều FC “sắp Hà Tĩnh” quan tâm, miễn là ít cổ động viên Nam Định là được.


Màu cờ và sắc áo Nam Định thực sự rất giống lá cờ Catalunya, tình yêu bóng đá và cả tinh thần không-sợ-đàn-áp cũng thế.

Công lý sẽ được thực thi, hào khí Đông A sẽ chiến thắng./

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *