PHƯỢNG LẠI NỞ HOA !

Công Phượng đã tỏa sáng trong màu áo U23, nhưng liệu rằng đó đã phải là tất cả những gì tinh túy nhất của chàng trai xứ Nghệ. Không, nên hi vọng nhiều điều ở phía trước.

Công Phượng của quá khứ là một cậu bé chơi bóng đầy ngẫu hứng. Một cầu thủ có thể khiến cả khán đài phải ồ lên kinh ngạc.
Nhưng rồi những áp lực bủa vây. Phượng ngày đó đánh mất chính mình. Đôi chân vẫn nhanh, bước chạy vẫn chắc nhưng sự hiệu quả lại mất đi. Phượng chơi cá nhân hơn, có đôi chút ích kỷ trong phong cách và hệ quả là anh đánh mất đi niềm hi vọng của mọi người. Và rồi Phượng trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người khi đội thua trận. Với một cầu thủ trẻ, đó quả là thử thách khó khăn.

Sau những thất vọng liên tiếp. Park Hang Seo đến và vực dậy một đội tuyển Việt Nam rệu rã. Công Phượng vẫn được tin tưởng, và dường như người thầy Hàn Quốc đã giúp Phượng trưởng thành hơn trong tư duy chơi bóng.
Công Phượng của hôm nay chơi hi sinh nhiều hơn. Từ kì tích trên đất Thường Châu cho đến Indonesia hiện tại. Công Phượng vẫn ghi bàn nhưng ít hơn, song không vì thế mà vai trò của Phượng giảm đi. Đóng góp của anh thầm lặng hơn nhưng là hiệu quả hơn cho toàn đội.

Đôi khi Công Phượng xuất sắc hơn chúng ta nghĩ

Công Phượng đã từng nói muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam và dường như anh đang trên con đường hiện thực hóa ước mơ đó. Khó có thể nới trước được quá nhiều điều, nhưng hiện tại Công Phượng  đã chứng minh được giá trị của mình cho người hâm mộ  thấy anh vẫn xứng đáng là trụ cột của bóng đá nội trong một tương lai gần. Bằng chứng là việc ở cả giải AFC U23 Champions Ship năm ngoái anh là một trong những nhân tố xuất sắc nhất của U23 Việt Nam, đến Asiad lần này anh tiếp tục khẳng định mình khi có được 2 bàn thắng và quan trọng hơn cả là chúng ta đã tiến được vào đến bán kết. Cơ hội là vô địch là không cao nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng.

Ngày hôm nay Phượng vào sân từ ghế dự bị. Cùng với người bạn thân Văn Toàn, Phượng một lần nữa toả sáng để khiến hàng triệu trái tim Việt Nam bùng nổ.
Sự nguy hiểm của Công Phượng rõ ràng vẫn rất lớn và Park Hang Seo cho thấy ông cao tay như thế nào để phát huy tối đa được điểm mạnh của chàng trai xứ Nghệ.

Và hi vọng sau bàn thắng này, mọi người hãy tin tưởng ở Công Phượng hơn, cũng xin đừng nâng anh lên quá cao để rồi vô hình chung tạo thành áp lực cho cầu thủ.
Hãy đừng gọi Phượng là “Messi của Việt Nam” mà hãy gọi một cách đơn giản hai tiếng Công Phượng.
Đó là một tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam và hôm nay “Phượng lại nở hoa” !

Rate this post